Giọng hát của Chi Pu gần đây đã trở thành chủ đề bàn tán của netizen Trung Quốc sau khi lên sóng tập 1 Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng.

Màn trình diễn "chào sân" của Chi PuTỷ tỷ đạp gió rẽ sóng vào ngày 5/5 vừa qua đã gây được ấn tượng với khán giả nhờ màn thay váy xoành xoạch tạo bất ngờ. Thế nhưng bên cạnh đó, giọng hát của nữ ca sĩ Việt Nam vẫn trở thành chủ đề gây tranh cãi trên MXH.

Ngày 9/5, cư dân mạng Trung Quốc đã tạo chủ đề trên Weibo, xét trình độ, địa vị của đại diện Việt Nam có thể ví như sao Hoa ngữ nào ở xứ tỷ dân: "Mặc dù tôi không biết nhiều về chị đẹp này (Chi Pu - PV) nhưng từ trailer của Đạp gió 4 thấy kỹ năng nhảy và hát của chị ấy cũng ra gì phết đấy, từ phong cách trình diễn trên sân khấu, thiết kế vũ đạo cho đến ca hát biểu cảm đều rất đỉnh. Chi Pu còn nằm trong top 3 nghệ sĩ có lượt theo dõi nhiều nhất Việt Nam nữa! Vậy nên tò mò không biết địa vị của chị ấy có thể so sánh với nghệ sĩ nào ở Cbiz nhỉ?".

Netizen Trung Quốc so địa vị Chi Pu với sao Hoa ngữ: Hát như Dương Mịch, ngang hàng Ngu Thư Hân - Ảnh 2.

Chi Pu được khen ngợi nhờ vẻ ngoài xinh đẹp

Netizen Trung Quốc so địa vị Chi Pu với sao Hoa ngữ: Hát như Dương Mịch, ngang hàng Ngu Thư Hân - Ảnh 3.

Tuy nhiên, giọng hát nữ ca sĩ Việt Nam lại gây tranh cãi

Chi Pu hát live Đóa hoa hồng ở tập 1 Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng (Nguồn: Mango TV)

Bên dưới bài đăng, netizen Trung Quốc để lại bình luận rôm rả bàn tán:

- Chi Pu chẳng phải là ở trong nhóm biểu diễn "tình tình tình tang tang tính" (See Tình) sao?

- Tôi thấy cô ca sĩ Việt Nam này rất thông minh, còn chưa quen biết người nào đã nhận mình là fan của S.H.E, thành công "buộc chặt" với Ella.

- Xinh thì xinh thật mà hát thì không hay.

- Hát không ổn định lắm nhưng những sân khấu khác cũng đều qua chỉnh âm hết rồi, sân khấu của cô ấy hình như không chỉnh, còn để nói về ổn định thì chỉ có Maria thôi.

- Nghe mọi người nói thì có thể so sánh giọng hát như Dương Mịch.

- Sao nhiều người khen thế nhỉ, công nhận là có đầu tư nhưng sân khấu đầu tiên hát hò như thế xuất sắc chỗ nào?

- Người ta là nghệ sĩ trong cả 3 mảng ca hát điện ảnh truyền hình. Showbiz mình hình như không có nghệ sĩ nào như vậy cả.

- Nãy thấy có bình luận cô này hơi giống Ngu Thư Hân.

Có thể thấy, màn trình diễn của Chi Pu tuy lấy phần nhìn "át" chất giọng nhưng còn không ít người vẫn nhận ra điểm yếu của mỹ nhân Việt Nam. Thậm chí, Chi Pu còn bị so sánh có chất giọng như Dương Mịch - nữ nghệ sĩ từng khiến khán giả muốn... xỉu ngang vì hát ngang phè, nghe như đứt hơi. Diễn viên Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa bị nhận xét là ngoài vẻ ngoài xinh đẹp thì phần trình diễn về mặt âm nhạc chẳng có gì đáng để xem.

Netizen Trung Quốc so địa vị Chi Pu với sao Hoa ngữ: Hát như Dương Mịch, ngang hàng Ngu Thư Hân - Ảnh 5.

Dương Mịch bị chê khả năng thanh nhạc dù visual xinh lung linh trên sân khấu

Dương Mịch biểu diễn trong Đêm hội vượt năm của đài truyền hình Hồ Nam. Giọng hát của nữ diễn viên bị netizen Trung Quốc chê bai đủ đường (Nguồn: Weibo)

Ngoài ra, theo cư dân mạng Trung Quốc, địa vị của Chi Pu có thể được ví như Ngu Thư Hân - nữ diễn viên Cbiz trẻ hơn đại diện Việt Nam 2 tuổi. Ngu Thư Hân bước chân vào showbiz từ năm 2015 nhưng mãi đến nhiều năm sau, tên tuổi nữ nghệ sĩ mới được biết đến nhiều hơn sau khi góp mặt trong phim Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc hay Thương Lan Quyết. Hiện tại, Ngu Thư Hân cũng là một trong những gương mặt được săn đón nhất Cbiz.

Chi Pu được netizen Trung Quốc nhận xét có địa vị tương đương Ngu Thư Hân

Nguồn: Weibo