Với chiêu gọi điện thoại đặt tiệc và nhờ mua quà cho đoàn khách VIP, nhóm đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt gần 240 triệu đồng của nhà hàng An Mộc ở TP Đà Lạt.

Nhận đặt tiệc cho khách VIP qua điện thoại, nhà hàng ở Đà Lạt bị lừa gần 240 triệu đồng - Ảnh 1.

Nhà hàng An Mộc ở phường 4, TP Đà Lạt

Ngày 3/5, nguồn tin từ Công an TP Đà Lạt cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận đơn trình báo và đang điều tra làm rõ vụ nhà hàng An Mộc (phường 4) bị lừa đảo gần 240 triệu đồng.

Theo đơn trình bày của chị N.T.B.H (39 tuổi, kế toán Nhà hàng An Mộc), vào 9h43 ngày 30/4, một người đàn ông gọi điện thoại cho chị từ số máy 0325 565..., xưng tên Hải, đang công tác tại một cơ quan nhà nước đóng trên địa bàn huyện Di Linh.

Hải nói có quen với một trong những cổ đông chủ chốt của nhà hàng nhưng gọi cho người này không được. Do đó, Hải liên hệ trực tiếp với nhà hàng để đặt phòng tiếp đoàn khách VIP khoảng 25 người vào buổi tối cùng ngày.

Khi chị H. gửi menu chọn món ăn qua zalo, Hải yêu cầu nhà hàng chuẩn bị 12 chai rượu vang mang tên Twomey. Vì không có sẵn loại rượu này, nhà hàng An Mộc đã liên hệ với một số nhà cung cấp rượu ở TP Đà Lạt nhưng vẫn không có.

Hải liền giới thiệu một cửa hàng và gửi kèm số điện thoại 0328 513... để nhân viên nhà hàng An Mộc liên hệ. Chị H. đã kết nối với số điện thoại trên để giao dịch mua rượu; zalo của người đó có tên “Cửa hàng xuất nhập khẩu”. Người này nói với số lượng rượu như thế (hơn 28,6 triệu đồng) sẽ được chiết khấu.

Tiếp đó, Hải điện thoại nói cần mua 20 hộp sâm để tặng đoàn khách VIP và cửa hàng trên cũng có loại sâm này. Chị H. bảo phải chuyển tiền thì mới mua giùm và đưa số tài khoản của nhà hàng An Mộc cho Hải.

Sau đó, Hải liên tục gửi hình chụp lại giao dịch đã chuyển khoản thành công cho nhà hàng; nhưng chị H. không thấy tin nhắn của ngân hàng báo tài khoản có tiền.

Cũng theo lời chị H., do đang ngày lễ, nghĩ mạng bị nghẽn, chưa báo tin nhắn nên chị đã tin tưởng chuyển tiền cho người mà Hải giới thiệu để mua sâm với số tiền 47,7 triệu đồng.

Với thủ đoạn tương tự, Hải và đồng bọn đã lừa chị H. chuyển khoản 2 lần nữa để mua thêm sâm và rượu.

Tổng số tiền mà chị H. đã chuyển vào số tài khoản 10239331.. mang tên D.N.K để mua 24 chai rượu vang và 45 hộp sâm lên đến hơn 236 triệu đồng. Sau khi chuyển tiền, chị H. liên tục gọi điện thoại hối thúc giao hàng nhưng người bán hàng yêu cầu chuyển thêm 100 triệu đồng nữa mới lên hóa đơn.

“Đến lúc đó tôi mới thật sự tỉnh ra là tôi bị lừa. Sau đó thì hắn và đồng bọn liên tục hối thúc tôi chuyển tiền nhưng tôi nói là không còn tiền nữa”. chị H. giải trình.

Chiều tối hôm đó, khách không đến nhận bàn, số rượu và sâm đã đặt mua cũng không được giao. Đến ngày 2/5, chị H. làm đơn trình báo với Công an phường 4 về vụ lừa đảo này.

Cơ quan chức năng đã tiếp nhận đơn cùng các chứng cứ có liên quan; đồng thời yêu cầu chị H. tiếp tục phối hợp để làm rõ vụ việc.