Liên tục gặp các chú gấu trúc trên mạng xã hội với những muôn vàn biểu cảm tưởng chừng như vô tư, nhưng có bao giờ bạn nghĩ, nếu như chúng phải đi làm như chúng ta thì sẽ như thế nào? Hay nói theo một cách khác, ở trong môi trường công sở, bạn sẽ là kiểu nhân viên có tính cách của chú gấu nào?

Những chú gấu trúc đang cực hot vì những cá tính riêng biệt làm liên tưởng đến các nhóm cá tính đại diện trong môi trường tập thể hay công sở - Ảnh 1.

Sếp lớn - trông có vẻ nhàn hạ vì không phải chấm công. Đến công ty là đứng chỉ tay năm ngón, nghĩ ra không biết bao nhiêu đề mục. Nhưng sâu trong ánh mắt ấy là nỗi lo về hiệu quả, về thành tích, về doanh thu, lo trả lương cho nhân viên.

Những chú gấu trúc đang cực hot vì những cá tính riêng biệt làm liên tưởng đến các nhóm cá tính đại diện trong môi trường tập thể hay công sở - Ảnh 2.

Nhân viên này tuy có nhiều antifan nhưng xứng đáng được "bảo tồn" ở công ty, chứ không thì lấy ai làm việc.

Những chú gấu trúc đang cực hot vì những cá tính riêng biệt làm liên tưởng đến các nhóm cá tính đại diện trong môi trường tập thể hay công sở - Ảnh 3.

Hôm nào thấy nhân viên chỉ nhìn màn hình thôi cũng cười thì sếp nên giao gấp đôi việc lên, còn hôm nào thấy mặt thẫn thờ thì phải "giục deadline" mạnh vào.

Những chú gấu trúc đang cực hot vì những cá tính riêng biệt làm liên tưởng đến các nhóm cá tính đại diện trong môi trường tập thể hay công sở - Ảnh 4.

Nhân viên này có thể còn là "chiến thần" ngoại giao của văn phòng công ty.

Trong công ty lúc nào cũng tồn tại 2 kiểu nhân viên đối nghịch. Một bên vừa làm việc vừa không bỏ sót bất cứ chuyện trên trời dưới bể nào. Bên còn lại thì thuộc kiểu mặc kệ đời, đôi khi đời tư còn bí ẩn, trở thành đề tài bàn tán của phe kia.

Những chú gấu trúc đang cực hot vì những cá tính riêng biệt làm liên tưởng đến các nhóm cá tính đại diện trong môi trường tập thể hay công sở - Ảnh 6.

Nếu kết thân với nhân viên này, bạn sẽ không bao giờ phải lo chiều chiều buồn miệng không có gì ăn. Cứ ngồi cạnh là được thưởng thức mọi thứ. Bàn làm việc thậm chí được ví như "tạp hóa mini".

Những chú gấu trúc đang cực hot vì những cá tính riêng biệt làm liên tưởng đến các nhóm cá tính đại diện trong môi trường tập thể hay công sở - Ảnh 7.

Nhân viên văn phòng lương 5 triệu/tháng nhưng 26 ngày đi làm, diện 26 bộ đồ không trùng nhau. Lý do đến muộn thường là mải gội đầu, sấy tóc, chọn giày dép.

Những chú gấu trúc đang cực hot vì những cá tính riêng biệt làm liên tưởng đến các nhóm cá tính đại diện trong môi trường tập thể hay công sở - Ảnh 8.

Tâm trạng không của riêng ai khi còn 30 phút nữa đến giờ check out.

Ảnh: Douyin, Xiaohongshu