Vết cắt dương vật nham nhở, bầm dập và nhập viện muộn nhưng các bác sĩ đã phẫu thuật nối thành công dương vật cho bệnh nhân.

Ngày 5-5, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa phẫu thuật nối thành công dương vật cho 1 bệnh nhân bị cắt đứt lìa.

Nối thành công của quý bị cắt đứt lìa - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nối thành công dương vật bị cắt lìa cho bệnh nhân

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hoàng, Trưởng Khoa Ngoại thận - Tiết niệu Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết sáng 4-5, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Đ.V.T. (43 tuổi, ngụ Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) trong tình trạng bị đứt lìa sát gốc toàn bộ dương vật với tinh hoàn, mất máu nhiều, phần dương vật bị đứt lìa được ướp đá mang theo.

Ngay sau đó, ê-kíp bác sĩ của bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật khâu nối dương vật và các mạch máu cho bệnh nhân. Quá trình phẫu thuật gặp nhiều khó khăn vì dương vật và tinh hoàn bị cắt sát gốc, không có miệng nối, vết cắt nham nhở, bầm dập. Bên cạnh đó, bệnh nhân nhập viện muộn, hơn 8 giờ kể từ khi dương vật bị cắt khiến việc phẫu thuật rất khó khăn.

Sau gần 2 giờ, ca phẫu thuật kết thúc và tình hình bệnh nhân có diễn biến tốt. Đến nay, bệnh nhân T. đã hồi phục, tỉnh táo, có thể ăn uống bình thường.

Theo người nhà, bệnh nhân tự cắt dương vật của mình.