Sau 4 năm chống chọi với căn bệnh ung thư, NSƯT Hồng Vy ra đi ở tuổi 44.

Chiều 5/5, nhà báo Ngô Bá Lục xác nhận với VTC News thông tin NSƯT Hồng Vy qua đời sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư. Chị hưởng dương 44 tuổi.

NSƯT Hồng Vy qua đời ở tuổi 44 - Ảnh 1.

NSƯT Hồng Vy qua đời ở tuổi 44.

NSƯT Hồng Vy sinh năm 1979 tại Hải Lăng, Quảng Trị. Cô là con gái của cố NSND Doãn Tần và ca sĩ Minh Hồng. NSƯT Hồng Vy là một trong những gương mặt nổi bật của dòng nhạc thính phòng, cách mạng.

Với giọng hát đẹp và những nốt ngân cao vút, Hồng Vy từng giành rất nhiều giải thưởng trong lĩnh vực ca hát. Ba album riêng của Hồng Vy: Hoa lửa và Vy, Vinh quang Việt Nam Giấc mơ mùa lá đều được đánh giá cao không chỉ trong dòng nhạc thính phòng mà còn cả ở mặt bằng chung của thị trường âm nhạc.

Tháng 6/2019, cô phát hiện bệnh ung thư buồng trứng đã vào giai đoạn 4. Sau khi mổ và truyền hóa chất, chỉ số ung thư xuống thấp, nữ ca sĩ thấy mình khỏe trở lại. Không gục ngã, cô vẫn mạnh mẽ đối diện với bệnh tật, làm các công việc đi hát, đi dạy như thường nhật. Cô cũng tỏ ra lạc quan và ít chia sẻ về bệnh tật với mọi người.

Đến tháng 3/2021, chỉ số ung thư lại tăng dần, sức khoẻ của Hồng Vy dần suy giảm. Những ngày cuối đời, NSƯT Hồng Vy bị phù hai chân, tế bào ung thư di căn khắp cơ thể, ruột bị hoại tử.

Sự ra đi của NSƯT Hồng Vy khiến nhiều nghệ sĩ, khán giả bàng hoàng, xót xa.