Ở Tòa án Hạt Arlington vào cái ngày tuyệt vọng đó, Sheila không bao giờ tưởng tượng rằng sự kết thúc một cuộc hôn nhân lại là cơ hội nhanh chóng mở ra cánh cửa khác.

Ly hôn - Sự khởi đầu từ một kết thúc

Sheila Crump Johnson (sinh ngày 25 tháng 1 năm 1949) là một nữ doanh nhân người Mỹ, đồng sáng lập BET, CEO của Salamander Hotels and Resorts và là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên đạt được ít nhất một tỷ đô la.

Vào năm 1969, bà đã kết hôn với Robert L. Johnson. Cũng không khác gì so với cặp vợ chồng tỷ phú Jeff Bezos, họ đã cùng nhau thành lập mạng giải trí BET (Black Entertainment Television). Sau khi bán lại công ty cho Viacom vào năm 1999, vợ chồng Johnson đã trở thành tỷ phú. Nhưng không rõ nguyên nhân do đâu mà đến năm 2002 Robert và Sheila đã kết thúc cuộc hôn nhân của mình sau 33 năm chung sống.

Cặp vợ chồng có "tướng phu thê" này vốn không hề có scandal nào trước ly hôn nhưng họ vẫn quyết định chia tay trong hòa bình. Điều kì diệu bắt đầu xảy đến khi Sheila nhận phán quyết tự do của tòa án với số tài sản được chia hơn 400 triệu đô.

Ở Tòa án Hạt Arlington vào cái ngày tuyệt vọng đó, Sheila không bao giờ tưởng tượng rằng sự kết thúc một cuộc hôn nhân lại là cơ hội nhanh chóng mở ra cánh cửa khác.

Cuộc gặp định mệnh

Vào ngày 18 tháng 9 năm 2002, Sheila đã đến tòa án để giải quyết nốt thủ tục ly hôn với chồng mình. Nhưng trục trặc đã xảy ra, trong khi mọi thủ tục cuối cùng được hoàn tất thì vị thẩm phán trước đó vắng mặt. Sau đó, vị thẩm phán thứ 2 đã xuất hiện, danh tính người đàn ông này không ai biết kể cả Sheila.

Khi bà Johnson và luật sư của mình bước vào phòng xử án, ngồi ở vị trí thẩm phán là ngài William T. Newman Jr. - thẩm phán trưởng của tòa án Arlington. Lúc ấy, đột nhiên người đàn bà ủ rột với nỗi buồn đổ vỡ hôn nhân bỗng dưng nhoẻn cười. Thậm chí đến ông Sanford Ain- luật sư của bà Sheila cũng phải thốt lên: "Tôi chưa thấy ai vui vẻ trong cái giờ phút quyết định này". Không hiểu có chuyện gì đang xảy ra ngoại trừ bà Johnson.

Nữ doanh nhân nhoẻn cười trong giờ phút tòa phán quyết ly hôn và cái kết hoàn mỹ - Ảnh 1.

Sheila không bao giờ tưởng tượng rằng sự kết thúc một cuộc hôn nhân lại là cơ hội nhanh chóng mở ra cánh cửa khác.

Sau khi mọi phán xét đã được công bố và đôi bên cùng ký vào những văn bản bắt buộc thì Sheila tiến lại gần vị thẩm phán hỏi dõng dạc: "Anh còn nhớ tôi không?". Thì ra giữa Sheila và thẩm phán Newman đã có quan hệ từ trước, họ là bạn diễn chung trong một vở kịch quảng cáo cách hơn 30 năm.

Không thể tin được một loạt điều bất ngờ xảy đến với người đàn bà đã ly hôn. Đầu tiên là cuộc tái ngộ với người bạn thời thanh xuân chính là thẩm phán xử vụ ly hôn này. Nhưng điều sau đó còn ngạc nhiên hơn khi vị thẩm phán ấy vẫn còn độc thân ở tuổi 55 và ông tiết lộ: "Ngày đó cô Sheila chưa kết hôn thì tôi đã 'tấn công' rồi".

Nhớ về ngày gặp gỡ định mệnh, Newman tâm sự: "Chúng tôi đứng đó như hai đứa trẻ vì chúng tôi thực sự không muốn chia tay". Đó cũng chính là sự khởi đầu từ một kết thúc.

Sheila và Newman đã trở thành một cặp đôi vào tháng 10 năm đó, khi triển lãm Ngựa Quốc tế Washington - nơi bà Johnson chủ trì với tư cách là chủ tịch được tổ chức. Và ba năm sau ngày ra tòa ly hôn Robert, Sheila và Thẩm phán Newman đã kết hôn tại Salamander Farm - khu đất rộng 200 mẫu thuộc quyền sở hữu của cô dâu.

Trong ngày trọng đại, Newman không ngớt lời khen vợ mình: "Ấn tượng của tôi về cô ấy trước kia là một người rất ấm áp, sôi nổi và rất hấp dẫn. Vì vậy khi có cơ hội gặp lại tôi thật sự rất bất ngờ và cảm thấy may mắn".

Newman tiết lộ thêm: "Cô ấy nói chuyện rất thân thiện và cởi mở. Sheila sẵn sàng cho bạn biết cô ấy đang nghĩ gì". Thế nên, nhận được lời mời dự tiệc từ người phụ nữ vừa ly hôn sau vài tuần trên tòa án, Newman hứng khởi vô cùng.

Còn Sheila, bà chia sẻ: "Anh ấy biết cách lắng nghe, nhưng anh ấy không chỉ lắng nghe. Newman có thể dễ dàng nắm bắt suy nghĩ và biết tôi muốn gì, buồn phiền điều gì. Anh ấy như một chuyên gia tâm lý, đôi lúc lại là nhà trị liệu, mang đến cho tôi những cảm giác rất tuyệt vời".

Sau ly hôn, bà Johnson có một lối sống tích cực và tận dụng số tài sản được chia để thực hiện nhiều kế hoạch, dự định.

3 năm sau ly hôn có lẽ là mốc quan trọng đánh dấu nhiều thành công nhất trong sự nghiệp của Sheila. Johnson là chủ tịch đội bóng, đối tác quản lý, và thống đốc của WNBA 's Mystics Washington - một vị trí bà đảm nhiệm trước năm 2005.

Johnson cũng là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên làm chủ sở hữu và đối tác trong ba thương hiệu thể thao chuyên nghiệp. Bà còn là Giám đốc điều hành của Salamander Hospitality - một công ty do Sheila thành lập năm 2005. Danh mục đầu tư của Salamander bao gồm một loạt khu nghỉ dưỡng, sân golf, spa có tiếng…

Bà Johnson còn là một Đại sứ toàn cầu cho CARE - một tổ chức nhân đạo chống lại nghèo đói. Trong một chiến dịch hoạt động tích cực của Johnson đã thu được hơn 8 triệu đô la trong năm 2007. Cũng trong năm này, bà Johnson được vinh danh là một trong những "Thư viện lịch sử phụ nữ Virginia" của Thư viện Virginia vì sự nghiệp và những đóng góp của bà cho xã hội.

Năm 2009, tạp chí Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của bà Johnson là 400 triệu đô la nhưng đến tháng 5 năm 2017 con số đã đạt mức 750 triệu đô la.

Nguồn: Nytimes, Washingtonpost