Theo thống kê của các ngành Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong 2 ngày đầu của đợt nghỉ lễ, biển Vũng Tàu đã đón hơn 110.000 khách, tăng nhẹ so với cùng thời điểm năm trước.

Theo ghi nhận của PV, tuy du khách rất đông nhưng tại TP Vũng Tàu không xảy ra tình trạng "cháy" phòng. Trên nhiều tuyến đường của thành phố biển này như Phan Chu Trinh, Hoàng Hoa Thám, Thuỳ Vân, La Văn Cầu, Trần Quý Cáp... vẫn có nhiều phòng trọ, khách sạn treo biển “Còn phòng”.

Một chủ khách sạn tư nhân trên đường Phan Chu Trinh cho biết, do tuyến Quốc lộ 51 đã bỏ trạm thu phí nên tình trạng kẹt xe giảm. Ô tô từ TPHCM xuống Vũng Tàu chỉ mất khoảng 1,5 giờ nên nhiều người dân lựa chọn đi về trong ngày.

Theo đại diện Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, dịp lễ năm nay Vũng Tàu đông khách là bởi vào ngày 29/4, biển Vũng Tàu có tổ chức Ngày hội thả diều với chủ đề “Khát vọng bay cao” chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4, 1/5. Ngày hội đã thu hút hơn 40 nghệ nhân thả diều đến từ các Câu lạc bộ diều trong cả nước để tham gia trưng bày và biểu diễn rất nhiều con diều độc đáo. Chính vì thế, nhiều du khách lựa chọn Vũng Tàu trong dịp này để có thể vừa tắm biển, vừa ngắm diều bay.

Theo dự báo của đại diện Sở Du lịch tỉnh, trong những ngày nghỉ lễ còn lại, lượng du khách tới Vũng Tàu có thể giảm nhẹ so với 2 ngày đầu. Dự kiến, trong dịp lễ 30/4 năm nay, lượng khách tới tắm biển Vũng Tàu sẽ đạt khoảng trên 200.000 lượt.

Chùm ảnh khách du lịch tại TP Vũng Tàu:

Vũng Tàu đông nghịt, nhiều du khách qua đêm trên bờ biển - Ảnh 1.

Ngày hội thả diều thu hút rất đông du khách tới biển Vũng Tàu

Vũng Tàu đông nghịt, nhiều du khách qua đêm trên bờ biển - Ảnh 2.

Tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra trên đường Thuỳ Vân - tuyến đường ven biển Vũng Tàu

Vũng Tàu đông nghịt, nhiều du khách qua đêm trên bờ biển - Ảnh 3.

Du khách đông nghịt trên biển Vũng Tàu

Vũng Tàu đông nghịt, nhiều du khách qua đêm trên bờ biển - Ảnh 4.

Các bãi gửi xe máy trên đường Thuỳ Vân chật kín chỗ

Vũng Tàu đông nghịt, nhiều du khách qua đêm trên bờ biển - Ảnh 5.

Du khách tắm biển Vũng Tàu (Ảnh chụp 16h ngày 30/4)

Vũng Tàu đông nghịt, nhiều du khách qua đêm trên bờ biển - Ảnh 6.

Nhiều du khách lựa chọn nghỉ đêm ngay tại bờ biển Vũng Tàu (Ảnh chụp 4h sáng ngày 1/5)

Vũng Tàu đông nghịt, nhiều du khách qua đêm trên bờ biển - Ảnh 7.

Du khách xếp hàng mua bánh ngọt - một đặc sản của TP Vũng Tàu tại một cửa tiệm trên đường Phan Chu Trinh

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu, trong hai ngày đầu nghỉ lễ, biển Vũng Tàu không có trường hợp du khách nào bị sóng đánh xa bờ hay lọt ao xoáy. Cũng trong 2 ngày đầu, tuy một số nhà hàng kín chỗ nhưng trung tâm chưa ghi nhận trường hợp du khách nào phản ánh về việc các quán "chặt chém", bán quá giá...