Các VĐV Timor Leste sẽ tham dự SEA Games 32 với tổng cộng 103 VĐV tranh tài ở nhiều môn và nội dung khác nhau.

Mới đây, đội tuyển Karate của Timor Leste đã đặt chân tới Campuchia để chuẩn bị tranh tài tại SEA Games 32. Trước thềm Đại hội thể thao lớn nhất khu vực, toàn đội gặp phải những khó khăn nhất định trong khâu chuẩn bị.

Theo những hình ảnh được HLV của đội - ông Andry - chia sẻ trên trang cá nhân, các VĐV phải tập luyện thể lực bên cạnh cống nước và trong công viên. Đây rõ ràng không phải điều kiện lý tưởng cho các VĐV.

Các VĐV Karate của Timor Leste tập luyện cạnh cống nước trước thềm SEA Games 32

Có lúc, họ cũng sẽ tập luyện trong công viên. Ảnh: FBNV

Cách đây chưa lâu, Cesarino da Silva, Giám đốc Thể thao Quốc gia Timor Leste, cũng thừa nhận VĐV nước này phải chuẩn bị cho SEA Games trong điều kiện thiếu thốn về trang thiết bị cũng như dinh dưỡng.

Dù vậy, những khó khăn không ngăn được tinh thần thi đấu của các VĐV Timor Leste. 'Hãy nỗ lực và bạn sẽ đạt được kết quả mà bản thân mong muốn. Chúng tôi đã sẵn sàng tranh tài', HLV Andry chia sẻ.

VĐV Felisberto De Deus nhận được nhiều chú ý khi có mặt ở Campuchia hồi đầu tiên. Hồi năm ngoái, anh tạo nên lịch sử khi trở thành VĐV điền kinh đầu tiên của Timor Leste giành được huy chương SEA Games.

VĐV Timor Leste tập luyện cạnh cống nước, trong công viên để chinh phục giấc mơ vàng SEA Games - Ảnh 3.

VĐV Felisberto De Deus nhận được nhiều tình cảm của người hâm mộ khi tới Việt Nam tham dự SEA Games 31. Ảnh: An Tô

'Tôi sẽ sớm tranh tài ở SEA Games năm nay. Tôi hy vọng giành được nhiều huy chương vì đã chuẩn bị kỹ càng cho giải đấu', Felisberto chia sẻ.

Tại SEA Games 32, đoàn thể thao Timor Leste tranh tài ở môn bóng đá, bóng chuyền bãi biển, Karate, boxing, Taekwondo, đua xe đạp, điền kinh và Esports.